Cách chơi Minecraft miễn phí trên các hệ điều hành

Cách chơi Minecraft miễn phí trên các hệ điều hành

Với các game thủ sáng tạo chắc không thấy lạ lẫm khi nhắc đến trò Minecraft. Các bạn biết cách chơi Minecraft miễn phí trên máy tính và điện thoại chưa? Bạn không cần tải xuống mà vẫn chơi được Minecraft hoàn toàn miễn phí. JUN88 sẽ hướng dẫn cách chơi Minecraft miễn phí ở bài viết dưới đây nhé.

1. Trò Minecraft là gì?

Minecraft là một game được tạo lập bới Markus Notch Persson – người Thụy Điển. Sau đó, Minecraft được phát triển bởi Mojang Studios – công ty phát triển game của Thụy Điển.  Trò chơi cho phép người sử dụng lựa chọn cách chơi như nào, phát huy tính sáng tạo các công trình bằng khối kết cấu trong thế giới 3D.

Cách chơi Minecraft miễn phí trên các hệ điều hành
Cách chơi Minecraft miễn phí trên các hệ điều hành

Minecraft có tất cả các hoạt động như sau:  thu thập các tài nguyên, chế tạo rồi chiến đấu. Game thủ tự chọn cho mình các chế độ chơi khác nhau như sinh tồn, sáng tạo, phiêu lưu, khán giả…

Hiện tại, trò chơi này có mặt trên phiên bản điện thoại và máy tính. Thông thường người chơi sẽ phải mất phí để chơi trò này. Nhưng các bạn  đừng lo, JUN88 sẽ bật mí cách chơi Minecraft miễn phí ở phần tiếp theo.

2. Cách chơi Minecraft miễn phí trên nền tảng web

Với Minecraft web, bạn không cần phải tải xuống mà chỉ cần truy cập vào link Minecraft web để chơi. Dưới đây là chi tiết cách tải và chơi game.

2.1 Bước 1

 • Truy cập ngay vào website:
 • Sau đó, chờ một lúc để tải game. Tải nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào đường truyền mạng máy của các bạn.

2.2 Bước 2

 • Khi game đã được load xong, màn hình hiển thị giao diện trò chơi gồm các thông tin cơ bản.
 • Bạn điền tên mình vào ô trống màu đen, cạnh ô Start.
 • Nếu muốn giới thiệu trò này đến bạn bè thì hãy chọn Copy và share tới người khác. Ai nhận được link đó sẽ click vào và tham gia cùng được ngay. Mỗi lần mời tối đa được 9 người chơi cùng nhé.
 • Để bắt đầu chơi, hãy chọn Start

2.3 Bước 3

Sau khi màn hình chuyển đến giao diện chính của game. Lúc này bạn có thể chơi Minecraft như bình thường. Có một số phím tắt hay được sử dụng thì nên lưu ý:

Cách chơi Minecraft miễn phí trên các hệ điều hành
Cách chơi Minecraft miễn phí trên các hệ điều hành
 • Chuột trái: thu thập, tấn công
 • Chuột phải là chọn sử dụng vật phẩm, hoặc dùng để đặt các khối.
 • Save location (enter): lưu lại vị trí.
 • Forward (W) là đi thẳng
 • Left (A) là rẽ trái
 • Back (S) nghĩa là đi lùi
 • Right (D): rẽ phải
 • Jump ( SPACE) : nhảy
 • Build ( B): mở hộp menu vật phẩm game.

2.4  Điểm lưu ý khi chơi phiên bản Minecraft web

Phiên bản game là phiên bản lâu đời nên khi sử dụng thì phím B để mở hộp menu vật phẩm, bạn sẽ thấy block cơ bản của phiên bản cũ chứ không có cập nhật mới đây nhé.

Đương nhiên, cách đặt block của Minecraft web này cũng khác với phiên bản mất phí nhé. Đầu tiên, chọn block mà bạn định đặt bằng cách ấn chuột phải. Sau đó, block đó sẽ hiện lên nhấp nháy trên màn hình. Nếu muốn đặt tiếp tục thì ấn chuột trái để đặt nhé.

JUN88 đã hướng dẫn chi tiết cách chơi Minecraft miễn phí trên web. Cách chơi trên hệ điều hành Anroi và IOS hướng dẫn chi tiết bên dưới.

3. Cách chơi Minecraft miễn phí trên phiên bản điện thoại Android

Minecraft không chỉ là game sinh tồn trong thế giới mở hấp dẫn, mà đây còn là trò chơi giúp người dùng có thể tự do sáng tạo thế giới cho riêng mình. Với hàng ngàn công thức chế tạo, các bạn không chỉ cài Minecraft trên máy tính mà đã có thể cài Minecraft và chơi Minecraft trên điện thoại một cách dễ dàng hơn.

3.1 Các bước tải

Bước 1: Đầu tiên là khởi động app Minecraft cho Android đã được tải và cài đặt trên thiết bị trước đó.

Bước 2: Tại giao diện app, ấn chọn biểu tượng Play để bắt đầu quá trình tìm hiểu cách chơi Minecraft trên điện thoại Android như thế nào.

Bước 3: Trên hệ thống sẽ xuất hiện một biểu mẫu để lựa chọn thế giới riêng của mình.  Nếu bạn chưa có thì hãy  ấn chọn Create New để tạo

Bước 4: Tiếp đó ở biểu mẫu này sẽ xuất hiện danh sách các thế giới tạo mẫu đã được nhà phát hành giới thiệu. Tiếp tục ấn chọn Create New World để tham gia chơi Minecraft trên điện thoại.

Bước 5: Thiết lập chế độ chơi cho thế giới của riêng mình. Có thể lựa chọn độ khó bằng cách ấn Difficulty hoặc chế độ chơi tại mục Default Game mode . Sau đó, chọn Create để bắt đầu tiến vào  Minecraft đầy sáng tạo này.

Bước 6: Tùy thuộc vào cấu hình điện thoại Android của bạn, quá trình tạo thế giới mở sẽ tiến hành trong vài phút hoặc lâu hơn chút.

3.2 Hướng dẫn cách chơi

Bước 1: Và đây là giao diện khi bạn  tham gia chơi Minecraft trên điện thoại Android.

 • Với bộ bàn phím bên tay trái,  sử dụng để di chuyển nhân vật.
 • Với nút bên tay phải màn hình là nút điều khiển các nhân vật nhảy lên.
 •  Muốn di chuyển, xoay Camera trên màn hình, và vuốt màn hình sang trái phải.

Bước 2: Điều thú vị khi tham gia chơi Minecraft trên Android đó là có thể phá những nguyên liệu xuất hiện trên màn chơi bằng cách ấn chọn và giữ màn hình .

Bước 3: Sau khi đã thu thập các bạn đã đạt số lượng vật phẩm nhất định, chúng ta ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc tay phải màn hình.

Bước 4:  Có thể thực hiện chế tạo đồ để tối ưu hòm đồ lưu trữ hoặc cũng có thể tạo ra những vật phẩm mới quan trọng để sinh tồn trong Minecraft.

Bước 5: Và bạn có thể khám phá toàn bộ thế giới mở của Minecraft theo phong cách riêng như lên rừng hay xuống biển. Khi muốn  kết thúc trò chơi cũng như Save lại, chúng ta ấn chọn biểu tượng Pause ở góc trên màn hình như hình trên.

Bước 6: Một biểu mẫu sẽ xuất hiện, tại đây  ấn chọn mục Save & Quit để thoát trò chơi và lưu lại quá trình chơi.

Bước 7: Khi bạn quay trở lại trò chơi, sẽ thấy thế giới vừa tạo xuất hiện trong danh sách World, ấn chọn vào đó để tiếp tục chơi, khám phá những điều mới mẻ.

4. Cách chơi Minecraft miễn phí trên điện thoại IOS

Cũng tương tự như cách cài trên Androi, cài trên hệ điều hành IOS chỉ đơn giản với các bước như sau

Bước 1:

 • Để tải và cài Minecraft miễn phí trên hệ điều hành IOS bằng cách vào trình duyệt Safari.
 • Nhập địa chỉ link  để truy cập.
 • Tiếp theo, click vào biểu tượng tìm kiếm.
Jun88
Cách chơi Minecraft miễn phí trên các hệ điều hành

Bước 2: Sau đó, gõ từ khóa Minecraft vào và chọn Minecraft Unknown.

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo,  bấm Get để lấy game. Nếu thấy giao diện web được chuyển sang Installing Minecraft là thành công.

Bước 4: Một bước nữa cần thực hiện, đó là vào phần Cài đặt chung (kéo xuống dưới chọn Quản lý thiết bị) và chọn HeNan Mobile Games.

Bước 5: Click vào Tin cậy HeNan Mobile Games Software rồi chọn Tin Cậy  ở bảng thông báo. Sau đó ra ngoài và bật Minecraft lên chơi thôi nhé.

Bước 6: Khi vào game bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập email để xóa quảng cáo trên apps.. Nếu không muốn thì hãy bấm I’m not a patron.

Bước 7: Khi vào game, nếu muốn chọn thay đổi nhân vật bằng biểu tượng móc quần áo dưới chân nhân vật. Sau đó bấm Play để tạo game. Giao diện game cũng không khác nhiều với bản Minecraft trên Androi.

Bước 8: Click vào biểu tượng ba chấm ở thanh công cụ, bạn sẽ thấy túi đồ của mình. Giờ hãy xây những công trình của mình trong đó nhé.

5. Lưu ý khi chơi Minecraft miễn phí

Đầu tiên, bạn muốn chơi Minecraft miễn phí thì cách duy nhất là phải sử dụng Minecraft Classic Web. Phiên bản này ra đời đầu tiên. Chính vì thế mà không nên kỳ vọng nhiều vào các tính năng mới như bản có trả phí. Ở Minecraft miễn phí,  người chơi phải tự xây dựng trên 32 block cơ bản sẵn có.

Giống như các trò chơi khác,  tốc độ tải game, chạy mượt hay không còn phụ thuộc rất lớn vào tốc độ mạng, bộ chip xử lý của máy. Dù phiên bản cũ hay mới cũng không ảnh hưởng đến việc chơi game. Quan trọng nhất là tốc độ mạng và chip xử lý.

Kết luận

Trên đây, JUN88 đã hướng dẫn các bạn cách chơi Minecraft miễn phí bằng việc sử dụng phiên bản Minecraft web, Androi,  IOS.  Hy vọng bài viết đã cung cấp cách sử dụng dễ dàng . Nếu bạn có thắc mắc nào thì nhắn JUN88 ngay nhé.

Xem thêm :