Trò chơi bóng nhảy là gì? Hướng dẫn cách chơi cho từng thể loại

Trò chơi bóng nhảy là gì? Hướng dẫn cách chơi cho từng thể loại

Trò chơi bóng nhảy là một hình thức game online còn chưa được nhiều người biết tới nên sẽ có thể một trong số các bạn cũng còn khá xa lạ với cái tên này. Hãy cùng tìm hiểu với JUN88 ngay sau đây để hiểu rõ hơn về trò chơi này nhé.

1. Bóng nhảy là gì?

Bóng nhảy là một trò chơi phiêu lưu giải trí, là một trong số các trò chơi trên GameVui. Nó có điểm tương đồng với trò Doodle Jump. Ở trò chơi bóng nhảy thì người chơi có nhiệm vụ bấm và giữ chuột để điều khiển trái bóng nhảy qua lại và lên xuống.

Trò chơi bóng nhảy là gì? Hướng dẫn cách chơi cho từng thể loại
Trò chơi bóng nhảy là gì? Hướng dẫn cách chơi cho từng thể loại

Miễn sao quả bóng sẽ chạm vào hình vuông và tiếp tục nảy lên hình vuông khác, tăng thêm điểm khi bạn nhận những vật phẩm đi trên đường.

2.Cách chơi trò chơi bóng nhảy

Nếu trên máy tính thì bạn dùng chuột để chơi conf trên điện thoại thì chạm vào màn hình để chơi. Trò chơi bóng nhảy thì sẽ có nhiều loại khác nhau, điểm giống nhau là đều dùng bóng và luật chơi rất dễ.

2.1.Trò chơi bóng nhảy Helix Jump

2.1.1.Thông tin về trò chơi

Đối với game này thì là game mobile, tốc độ bóng nhảy rất nhanh nên sẽ thách thức khả năng phản xạ của bạn, đòi hỏi tính chính xác lớn. Đây là dạng game giúp giảm căng thẳng sau giờ học mệt mỏi.

Trò chơi bóng nhảy này ở thể loại Platformer, đồ hoạ thì 2D, chế độ chơi là online. Độ tuổi được phép chơi là 3 tuổi. Đứng đầu là nhà phát hành nổi tiếng VOODOO. Khi muốn chơi game này bạn có thể tải về trên các nền tảng Web và iOS 10.0 trở lên là sẽ được.

Còn đối với Android thì 4.4 trở lên. Game này thì mới ra mắt vào ngày 10/02/2018, chơi game này hoàn toàn không mất phí, bạn hãy thử nhé.

 2.2.2.Cách chơi

Một việc làm duy nhất là bạn sẽ điều khiển một quả cầu liên tục nảy. Để quả cầu lọt qua khe của nhiều tầng để đến tầng cuối cùng là chiến thắng thì bạn sẽ vuốt trái vuốt phải màn hình để điều khiển cây trụ nhé.

Game mà không gặp chướng ngại vật là game dở. Ở game này bạn sẽ gặp vô vàn cạm bẫy, đó là những mảnh đá khác nhau, có màu sắc khác nhau, nếu quả cầu của bạn điều khiển chẳng may gặp sự cố chạm vào thì coi như thua.

Trò chơi bóng nhảy
Trò chơi bóng nhảy

Càng lên level cao thì độ khó sẽ gia tăng, vật cản nhiều hơn và tốc độ nảy của bóng sẽ nhanh hơn. Có một cách nhanh để vượt qua các vật cản là bạn sẽ chớp lấy khi vật phẩm xuất hiện.

Vật phẩm này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên, giúp bạn vượt qua các vật cản một cách nhanh chóng.

Sau khi kết thúc game bạn sẽ nhận được vàng, càng nhiều vàng thì càng có lợi. Bạn có quyền chọn tiếp tục tham gia nhiều thử thách nữa hay là không. Thu vàng về bạn có thể sử dụng vàng bằng cách lấy nó để mở khóa các hình dạng của quả cầu hoặc có thể tăng hiệu ứng cho đẹp mắt.

2.2.3.Đồ hoạ – âm thanh của trò chơi

Ở trò chơi nhảy bóng  Helix Jump các giao diện đồ hoạ tuy đơn giản nhưng lại có màu sắc tươi sáng, dễ nhìn và dễ hình dung được cách chơi. Nhiều người cảm thấy “nghiện” trò chơi này vì mới ấn vào đã thấy có không khí chơi.

Hình dáng của quả cầu cũng đa dạng đủ kích cỡ và màu sắc. Có vàng thì có thể đổi hình dạng cầu thế thì quá tiện. Tốc độ rơi của quá bóng rất nhanh, nhiều khi rơi đâm một lúc mấy tầng tạo cảm giác cuốn.

Về mặt âm thanh được lồng ghép lúc quả cầu nảy và tiếng khi quả cầu vượt qua mỗi tầng. Nhiều người nhận xét là nghe rất vui tai.

2.2.Trò chơi bóng nhảy qua trụ

Công việc căng thẳng, áp lực quá nhiều thì chúng tôi tin đây là trò chơi giải trí cực tốt. Đây là trò chơi nhảy bóng miêu tả cuộc hành trình về Bóng Nhảy Orange đi tìm những đồng tiền vàng cho chính bản thân mình.

Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này là nhảy qua các ống màu đỏ để không bị rơi xuống vực. Nhảy càng cao, tận dụng thu càng nhiều chiến lợi phẩm thì tiền vàng của bạn sẽ càng nhiều.

Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo để vượt qua thử thách trong game. Ai mà giỏi trong lĩnh vực này rồi thì trò chơi này cũng xếp loại bình thường.

2.3.Trò chơi bóng nhảy Tiles Hop – EDM Rush

2.3.1.Thông tin về game Tiles Hop – EDM Rush

Sang loại game này thì cũng tương tự. Bạn cứ yên tâm về mặt chất lượng. Game do Amanotes Pte Ltd cung cấp có kích cỡ là 261,9 MB. Game có thể tải ở tất cả các phần mềm.

Đối với iPhone thì yêu cầu iOS là 11.0 trở lên, iPad là 11.0 trở lên. Sang đến iPod touch thì yêu cầu iOS là 11.0, các loại dòng máy Mac thì cũng 11.0 trở lên. Còn nếu có chip Apple thì M1 trở lên.

Trong game này ngôn ngữ chính là tiếng anh nên bạn phải hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn. Về độ tuổi được phép chơi quy định là 9+.  Game này cũng được chơi hoàn toàn miễn phí và là bản quyền của AMANOTES. LTD.

Đồ hoạ của trò chơi này là 2D  được ra mắt vào ngày 06/03/2018.

2.3.2.Tải Tiles Hop – EDM Rush

Nhưng bên trên có nói, tải game này sẽ trên hai ứng dụng là App store hoặc Google play  và cũng có thể là CH play. Trò chơi bóng nhảy Tiles Hop – EDM Rush còn có thể tải trên các website ứng dụng game di động mà còn hoàn toàn miễn phí nữa.

Trò chơi bóng nhảy
Trò chơi bóng nhảy

Chỉ cần vài thao tác cơ bản nhập vào mục tìm kiếm thì nó sẽ được đề cử đầu tiên. Hãy thử chơi game này để mang lại cảm giác mới lạ nha.

2.3.3. Cách chơi bóng nhảy Tiles Hop – EDM Rush

Cách chơi cực kì đơn giản là điểm nhấn đầu tiên, bạn duy chỉ cần điều khiển quả bóng theo nhịp của bài hát mà app phát ra. Các thao tác đó là nhấn giữ, kéo phải và sang trái để mục đích duy nhất là làm sao cho quả bóng nhảy lên các miếng gạch vuông sáng màu gần nhất.

Bạn cần vào tâm của miếng gạch thì sẽ an toàn nhất vì nó sẽ làm tăng kích thước của miếng gạch và điểm sẽ cao hơn. Có tất cả là 100 bài hát và được làm mới liên tục nên bạn đừng sợ chơi mà nhạc lại không phù hợp.

Những bản nhạc này đều là hit của các ca sĩ nổi tiếng, đứng đầu trong các bảng xếp hạng âm nhạc. Sẽ không có duy nhất một giai điệu cho tất cả các bài hát mà mỗi bài sẽ có nhịp điệu riêng cũng như cách nhảy bóng riêng.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu của người chơi, nền tảng trò chơi bóng nhảy này còn có hỗ trợ các bài hát không nằm trong danh sách nhạc. Để có được điều này bạn phải tải bài hát đó vào game rồi còn lại để app lo.

Thử thách mới xuất hiện thì bạn sẽ càng được nhiều kim cương hơn. Bạn còn có thể so sánh kết quả của mình và các bạn thông qua bảng xếp hạng.

2.3.4.Nhận xét của người chơi về đồ hoạ và âm nhạc

Game có tông màu galaxy là chính và có 20 kho hình nền khác nhau luân phiên thay đổi. Tiles Hop – EDM Rush còn có chế độ âm thanh classic rất ấm và chất lượng khá là ổn. Vừa chơi vừa nghe nhạc mà còn miễn phí thì cớ sao mà không thử.

Trong trò chơi bóng nhảy có kho âm nhạc Việt được load rất nhanh nên nếu muốn nghe hết bài hát mà mình thích thì hãy tải game về nhé. Những nhận xét này được góp nhặt từ rất nhiều người chơi.

3.Lời kết

Đó là tất cả những gì mà chúng tôi JUN88 đã cung cấp cho các bạn về trò chơi bóng nhảy. Bạn hãy thử xem mình có thích thú khi tham gia các game này không nhé.

Xem thêm : Mách anh em sử dụng code dân chơi bóng đá để chơi game thú vị hơn